Tin nổi bật

Tin hoạt động của các Đoàn thể

Hướng tới kỷ niệm ngày Môi trường thế giới 5/6, tiếp tục duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường, sáng ngày 27/5/2020, Hội LHPN phường Cẩm Tây tổ chức ra quân lắp đặt 80 thùng đựng rác sinh hoạt tái chế (từ thùng sơn) tại tuyến đường Lê Lợi và đường tổ 1 – khu Hòa Bình.  Đến dự buổi ra quân có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường cùng các hội viên và nhân dân tham gia.
 
Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Cẩm Phả, Hội LHPN phường Cẩm Tây đã nhanh chóng triển khai mô hình này và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo hội viên và nhân dân. Hội LHPN phường đã phối hợp với trưởng các khu phố, tuyên truyền vận động các hộ gia đình ủng hộ thùng sơn cũ có nắp, tập trung làm sạch, đánh nhám bề mặt và phun sơn màu xanh lá cây, trang trí thêm hoa văn và trở thành những chiếc thùng rác hợp vệ sinh.
 
Hiệu quả từ thùng rác xanh rất rõ ràng. Nhân dân có nơi bỏ rác sạch sẽ, nâng cao ý thức trách nhiệm giữ gìn vệ sinh chung, góp phần tạo nên hình ảnh thoáng đãng, sạch đẹp cho các con đường trên địa bàn phường. Giờ đây, những chiếc thùng rác tự phát, thiếu vệ sinh đã được thay thế bằng những chiếc thùng rác “xanh” của chị em hội viên phụ nữ.
 
 Những chiếc thùng rác tái chế được trao tận tay đến từng hộ gia đình.
 
Quang cảnh tuyến đường Lê Lợi sau khi lắp đặt thùng rác “xanh”
Trong thời gian tới, Hội LHPN phường tiếp tục nhân rộng mô hình tới tất cả các chi hội, phấn đấu mỗi hộ gia đình sẽ có một thùng rác xanh tái chế, đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức người dân trong việc phân loại rác thải, gắn với mô hình “biến rác thành tiền”, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, đảm bảo sức khỏe cho gia đình, cộng đồng và góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường./.
    Ngày đăng: 4/6/2020     Số lần download: 256
    Dung lượng File: 501 KB     Download

Các tin liên quan: