Tin nổi bật

Tin hoạt động của UBND

Sáng 8/12, trường THCS Nam Hải tổ chức hành trình trải nghiệm, tìm hiểu, học tập lịch sử địa phương tại các di tích cho học sinh khối lớp 6 và lớp 7.

Học sinh trường THCS Nam Hải mở đầu chuyến hành trình tại Quảng trường 12/11

Đến tham quan, tìm hiểu lịch sử tại các khu di tích lịch sử Vũng Đục và di tích Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông, các em học sinh trường THCS Nam Hải đã dâng hương, dâng hoa, tỏ lòng biết ơn vô hạn tới những công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để giành độc lập tự do cho dân tộc. Đồng thời nguyện hứa sẽ tiếp tục học tập rèn đức luyện tài, phát huy trí thông minh, lòng dũng cảm, đoàn kết phấn đấu để đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong học tập, xứng đáng với truyền thống cách mạng của vùng mỏ anh hùng.

Các em học sinh dâng hương tại khu di tích lịch sử Vũng Đục

Học sinh trường THCS Nam Hải tham quan, trải nghiệm tại Đền Cửa Ông

Cũng trong chuyến hành trình, các em học sinh 2 khối lớp 6, 7 của trường THCS Nam Hải đã được trải nghiệm thực tế tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tham gia các hoạt động Team building, vui chơi, giải trí ngoài trời đã xây dựng cho các em khả năng làm việc nhóm, nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, rèn luyện thể lực, phát triển các kỹ năng cần thiết trong sinh hoạt tập thể.

Học sinh 2 khối lớp 6, 7 trường THCS Nam Hải trải nghiệm thực tế tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Từ chuyến hành trình đầy thiết thực, ý nghĩa đã để lại học sinh trường THCS Nam Hải có thêm nhiều trải nghiệm, tìm hiểu sâu hơn lịch sử, văn hóa địa phương, truyền thống kỷ luật và đồng tâm của giai cấp công nhân vùng mỏ anh hùng. 

Tham gia các trò chơi ngoài trời tăng tinh thần đoàn kết cho học sinh

Thông qua đó nâng cao nhận thức, giáo dục lý tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương, đất nước, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” để các em học sinh tìm về cội nguồn, biết trân trọng những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thấy rõ hơn trách nhiệm bản thân, tạo động lực để phấn đấu học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp.

Các tin liên quan: