Tin nổi bật

Tin hoạt động của các Đoàn thể

Hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), chiều ngày 22/3/2017. Đoàn Thanh niên phường Cẩm Tây sôi nổi tổ chức diễn đàn thanh niên với chủ đề “Đảng với thanh niên - Thanh niên với Đảng”.
 Diễn đàn lần này chính là sự đối thoại giữa các bạn trẻ với lãnh đạo Đảng và chính quyền phường, là một dịp tốt để các bạn trẻ thể hiện mình và có những đóng góp thiết thực cho công tác xây dựng công tác Đoàn và phong trào TTN, cũng tại diễn đàn này, các đồng chí lãnh đạo phường đã rất vui mừng và lắng nghe các ý kiến trao đổi, những tâm tư nguyện vọng và cả những đề xuất, kiến nghị của đoàn viên thanh niên.

Các ý kiến phát biểu đã được chuẩn bị rất sát thực, ngắn gọn đi thẳng vào vấn đề trong các lĩnh vực hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, về đời sống văn hóa, tinh thần, văn minh đô thị trên địa bàn phường; sự quan tâm của Đảng và chính quyền với phong trào thanh niên. Khi bày tỏ nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ của Đảng, các bạn đã mạnh dạn, thẳng thắn, muốn hiểu rõ thêm quy trình công tác phát triển đảng, cách thức phấn đấu để trở thành người đảng viên. Trong phần đề xuất, kiến nghị, các bạn trẻ cũng đề cập nhiều vấn đề về tạo điều kiện có sân chơi, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên.
Các đồng chí lãnh đạo phường và Thành đoàn đã lắng nghe, thật sự cởi mở cùng chia sẻ, cùng trò chuyện và trả lời tất cả các câu hỏi của các bạn trẻ đặt ra. Các đồng chí cũng biểu dương tinh thần của ĐVTN phường Cẩm Tây bởi không chỉ đến dự đông đủ mà còn hăng hái tham gia diễn đàn, thực sự quan tâm đến các hoạt động chính trị - xã hội, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội đang diễn ra trên địa bàn phường. Những vấn đề các bạn bày tỏ chính là góp tiếng nói và hành động để cùng với nhân dân trong toàn phường thực hiện tốt hơn các phong trào, các cuộc vận động đang diễn ra. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân - Đoàn viên của chi đoàn cơ quan phường chia sẻ: “Thông qua diễn đàn này, chúng em cảm nhận được các ý kiến tâm sự, trả lời của lãnh đạo phường không chỉ đáp ứng mọi vấn đề các bạn trẻ đặt ra mà còn minh chứng bởi thực tiễn sinh động càng củng cố thêm niềm tin, sự khát khao vươn tới của tuổi trẻ..”
Đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND phường đều có quan điểm thống nhất: “Phường đã rất quan tâm lãnh đạo chỉ đạo và tạo môi trường, điều kiện hết sức thuận lợi cho các hoạt động của Đoàn thanh niên. Điều đó không chỉ ở phường mà ở cả các tổ dân phố. Đảng luôn tin tưởng và coi Đoàn thanh niên là nột lực lượng xung kích, đội hậu bị đáng tin cậy, luôn mở rộng cánh cửa để đón nhận những nhân tố tích cực từ những quần chúng ưu tú, tiêu biểu nhất đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Buổi diễn đàn đã khẳng định mối quan hệ khăng khít giữa Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” Mối quan hệ này cũng đã nói lên: Đảng sẽ thực sự mạnh thêm khi có lực lượng xung kích và đội hậu bị tin cậy, vững vàng. Phong trào thanh niên chỉ có thể lớn  mạnh, không ngừng phát triển khi có sự lãnh đạo, chỉ đạo, dìu dắt của Đảng. Các bạn trẻ hôm nay đang tiên phong bước vào cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật lần thứ tư, đang hồ hởi bước vào con đường khởi nghiệp, các bạn càng cần có sự lãnh đạo của Đảng. Thông qua diễn đàn này, mỗi bạn trẻ như có thêm một dịp để lớn thêm, tự tin hơn và có nhiều đóng góp tích cực cho mối quan hệ: Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên và cùng nhau chung sức xây dựng chính quyền của dân, do dân, vì dân ngày càng vững mạnh./.
 
    Ngày đăng: 29/3/2018     Số lần download: 438
    Dung lượng File: 97 KB     Download

Các tin liên quan: